Rượu xát có diệt được bọ chét không?


Rượu xát, còn được gọi là rượu isopropyl, được biết đến với đặc tính diệt vi trùng. Đó là lý do tại sao rất nhiều người dựa vào nó như một chất khử trùng.

Nếu bạn là chủ vật nuôi tự hỏi liệu chà xát rượu cũng có thể là một phương pháp tốt để diệt bọ chét trong nhà hoặc trên thú cưng của bạn, câu trả lời là một không xác định

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tránh phương pháp xử lý bọ chét này, cũng như một số lựa chọn thay thế an toàn hơn để xem xét.

Nếu bạn nhổ một con bọ chét ra khỏi lông thú cưng của bạn và thả nó vào một bình rượu, con bọ chét sẽ chết. Và như bạn có thể biết, ngâm một con bọ chét trong bồn tắm cồn dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng nghiền nát một ngón tay giữa ngón tay cái và ngón tay của bạn.

Nhưng thả một con bọ chét vào một bát nước xà phòng nóng sẽ hoàn thành kết quả tương tự mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng hoặc sự an toàn của nhà bạn.

Rượu isopropyl có thể gây độc cho thú cưng

Bạn không nên xịt hoặc đổ cồn isopropyl lên lông thú cưng của bạn hoặc da trong một nỗ lực để giết bọ chét. Hóa chất độc hại này dễ dàng hấp thụ qua da và với lượng lớn đủ gây độc cho vật nuôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số loại thuốc xịt bọ chét có bán trên thị trường cũng có chứa cồn, và trong khi một loại thuốc xịt nhẹ có thể tốt, phun quá nhiều hoặc phun lặp lại có thể gây hại.

Nếu thú cưng của bạn mất một ít cồn xát, thiệt hại có thể còn nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng ngộ độc bắt đầu trong vòng 30 phút sau khi uống và nếu không được điều trị, chúng có thể gây tử vong.

Năm 2017, việc vô tình nuốt phải các sản phẩm tẩy rửa gia dụng là thứ sáu trong Hiệp hội Phòng chống Tàn ác đối với Động vật Hoa Kỳ ( ASPCA) danh sách các độc tố vật nuôi hàng đầu trong năm.

Dấu hiệu thú cưng của bạn có thể bị ngộ độc rượu:

 • mất phương hướng
 • nôn
 • tiêu chảy
 • khó thở
 • run
 • vấp ngã
 • Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau khi chó hoặc mèo của bạn tiếp xúc với rượu xát, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức hoặc gọi đường dây kiểm soát chất độc của APSCA theo số 888-426-4435 .

Rượu isopropyl dễ cháy

Phun cồn isopropyl lên đồ đạc, giường cho thú cưng hoặc vải có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn, đặc biệt là nếu nến, thuốc lá, lư hương, lò sưởi, hoặc ngọn lửa mở khác đang ở gần đó. Mặc dù rượu khô nhanh, nhưng khói và hơi vẫn có thể đốt lửa.

Nếu bạn sử dụng thuốc xịt bọ chét có chứa cồn isopropyl hoặc isopropanol, hãy đọc hướng dẫn cẩn thận. Đảm bảo khu vực bạn đang sử dụng được thông gió tốt để tránh bị cháy và bảo vệ phổi cũng như thú cưng của bạn.

Vì vậy, nếu hết rượu, cách tốt nhất để loại bỏ của bọ chét?

Nếu bạn phát hiện ra bọ chét trên thú cưng hoặc trong nhà, bạn nên sử dụng chiến lược gồm bốn phần để loại bỏ vấn đề.

Điều quan trọng là phải hành động dứt khoát, vì bọ chét có thể gây bệnh nghiêm trọng . Chúng bao gồm phản ứng dị ứng ở cả người và vật nuôi, giun tim và sán dây ở vật nuôi và trong những trường hợp hiếm gặp, các bệnh như bệnh dịch hạch và sốt phát ban ở người.

Nói chuyện với bác sĩ thú y

Tùy chọn tốt nhất là trước tiên nói chuyện với bác sĩ thú y về sản phẩm nào sẽ hoạt động tốt nhất cho chó hoặc mèo của bạn . Một số sản phẩm thuốc trừ sâu có thể gây ra phản ứng bất lợi ở chó rất nhỏ, động vật mang thai hoặc vật nuôi có điều kiện sức khỏe.

Có nhiều sản phẩm có sẵn để điều trị bọ chét ở động vật và tất cả chúng đều hoạt động khác nhau. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để hiểu sản phẩm mà bạn có thể quan tâm đến hoạt động như thế nào và liệu nó có an toàn cho thú cưng của bạn không.

Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn về nhãn về phương pháp trị bọ chét

Nếu bạn quyết định phương pháp tự làm, hãy nhớ đọc nhãn sản phẩm cẩn thận.

Không bao giờ nên sử dụng các sản phẩm dành cho chó trên mèo.

cảnh báo fda

Vào tháng 9 năm 2018, te Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã ban hành cảnh báo về phương pháp điều trị bọ chét trong nhóm isoxazoline. Thuốc trừ sâu trong lớp này an toàn cho hầu hết vật nuôi, nhưng một số động vật đã trải qua cơn động kinh và các phản ứng thần kinh khác từ chúng.

Các sản phẩm có trong cảnh báo là:

 • Bravecto
 • Credelio
 • Nexgard
 • Simparica
 • Revolution Plus

Nếu bạn không chắc chắn liệu phương pháp điều trị bọ chét của thú cưng của bạn có thuộc nhóm này hay không, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn.

Tránh thuốc diệt bọ chét

Thuốc trừ sâu trong một số loại bọ chét và bọ ve là độc hại, và chúng có thể được chuyển cho bạn và con bạn khi bạn chơi, giữ hoặc nuôi thú cưng hoặc mèo của bạn.

Phù hợp với lứa tuổi

ASPCA tuyên bố rằng chỉ có hai thành phần điều trị bọ chét hiện được phê duyệt để sử dụng cho chó con và mèo con:

 • Nitenpyram. Đây là một loại thuốc trừ sâu đường uống tốt cho trẻ nhỏ bốn tuần tuổi và hơn 2 pound.
 • Lufenuron. Đây là loại thuốc giữ trứng bọ chét từ trưởng thành. Lufenuron chỉ được chấp thuận cho chó con bốn tuần tuổi trở lên và mèo con sáu tuần tuổi trở lên.

Sử dụng phương pháp trị bọ chét sai cho mèo con hoặc chó con có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi bạn mua hoặc áp dụng.

Tắm cho thú cưng của bạn

Bạn có thể sử dụng dầu gội cho thú cưng thông thường hoặc loại có chứa thuốc trị bọ chét. Nếu bạn sử dụng dầu gội bọ chét, hãy chắc chắn đọc nhãn.

Không nên dùng dầu gội cho chó để rửa mèo và dầu gội trị liệu dành cho người lớn không nên sử dụng cho mèo con và chó con.

Bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn ‘ cũng đang sử dụng một loại thuốc trừ sâu khác trên thú cưng của bạn. Làm quá sức có thể gây hại cho thú cưng của bạn.

Chải chúng ra

Mua một chiếc lược bọ chét chắc chắn để loại bỏ bọ chét trưởng thành khỏi lông thú cưng của bạn.

Đặc biệt chú ý đến cổ, bụng và lưng, nơi bọ chét có xu hướng tụ tập.

Giữ một bát nước ấm, xà phòng gần đó và nhúng chiếc lược vào đó để diệt bọ chét bạn tìm thấy.

Hút bụi hàng ngày

Cách tốt nhất để loại bỏ thảm bọ chét, bụi bẩn, trứng và trứng của chúng là sử dụng mạnh mẽ hút bụi để nhặt chúng lên.

Giặt đồ giường hai ngày một lần

Điều đó có nghĩa là tất cả các bộ đồ giường – của bạn và thú cưng của bạn. Sau khi bạn giặt đồ giường bằng nước nóng, hãy sấy khô ở nhiệt độ cao.

Sử dụng máy làm sạch hơi nước

Bạn có thể muốn thuê hoặc mua máy làm sạch hơi nước để tấn công quần thể bọ chét đồ nội thất bọc hoặc thảm.

Hãy xem xét một loại thuốc diệt bọ chét tại nhà

Máy chạy bộ phổ biến một lần không còn được coi là cách hiệu quả nhất để giải quyết sự xâm nhập của bọ chét. Chúng không thể chui vào những nơi chật hẹp nơi bọ chét có thể ẩn nấp và chúng để lại dư lượng không tốt cho người hoặc vật nuôi.

Nếu bạn quyết định xử lý các bộ phận trong nhà bằng thuốc xịt bọ chét, hãy bảo vệ bạn da và phổi của bạn trong khi bạn phân phối thuốc trừ sâu.

>

Giữ cho nó ngắn

Cỏ dài là một khu bảo tồn bọ chét, vì vậy hãy cắt cỏ thường xuyên và nhét cỏ cắt.

Loại bỏ trứng bọ chét bằng tuyến trùng

Trung tâm làm vườn địa phương của bạn có thể mang tuyến trùng có ích, là những sinh vật nhỏ giống như giun ăn trứng và ấu trùng trong đất. Tuyến trùng từ lâu đã được công nhận là một cách giúp kiểm soát quần thể bọ chét ngoài trời.

Theo Trung tâm cho Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) , trứng bọ chét nở trong vòng ba đến bốn ngày sau khi đẻ. Chúng trưởng thành sau ba đến bốn tuần và có thể bắt đầu sinh sản và làm hại bạn và thú cưng của bạn một lần nữa.

Vì lý do đó, điều quan trọng là tìm kiếm các sản phẩm tiêu diệt cả trứng bọ chét và bọ chét trưởng thành.

Điều quan trọng nữa là phải tiếp tục giặt, phơi khô và hút bụi ở những nơi có thể có trứng bọ chét. Nếu bạn thấy bọ chét, bọ chét, bọ chét hay bọ chét trưởng thành, thì đó là thời gian để nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về những việc cần làm tiếp theo.

Nếu bạn không thích sử dụng hóa chất, đây là một vài phương pháp điều trị bọ chét tự nhiên:

Đất tảo cát

Một loại bụi mịn Được làm từ các bộ xương trên mặt đất của tảo thời tiền sử, đất tảo cát được đăng ký là một loại thuốc trừ sâu.

Các hạt bụi bám vào cơ thể bọ xít và các cạnh gồ ghề của bộ xương bị hóa đá cào vào vỏ của côn trùng, tạo ra khe hở nhỏ. Các lỗi đã bị khô và chết.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng một sản phẩm chứa 95% đất tảo cát không có tác dụng đối với sự xâm nhập của bọ chét ngoài trời. Tuy nhiên,

Tinh dầu

Tinh dầu thường đề nghị giúp chống bọ chét bao gồm dầu gỗ tuyết tùng, dầu sả, dầu cây trà và dầu hoa oải hương.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu húng tây và dầu myricate có hiệu quả trong việc đẩy lùi bọ chét hơn các hóa chất như DEET và permethrin.

da hoặc thú cưng của bạn. Để an toàn, hãy trộn các loại tinh dầu của bạn với một loại dầu chuyên chở và phun nhẹ vào những khu vực mà bạn nghĩ có thể có bọ chét. Giữ thú cưng khỏi bề mặt cho đến khi xịt khô.

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào xung quanh vật nuôi của bạn.

Chà xát rượu sẽ diệt bọ chét khi tiếp xúc. Tuy nhiên, nó không phải là một cách tốt để khắc phục sự xâm nhập của bọ chét.

Rượu có thể gây độc cho động vật. Nó dễ dàng hấp thụ qua da của chúng và nếu chúng ăn một lượng đủ lớn, nó có thể gây tử vong.

Rượu cũng rất dễ cháy, vì vậy không nên xịt vào đồ đạc, giường, hoặc thảm.

Để xử lý sự xâm nhập của bọ chét, bạn sẽ cần phải đối xử với thú cưng và môi trường của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc sử dụng sản phẩm nào, sử dụng bao nhiêu và khi nào sử dụng chúng để chắc chắn bạn bắt bọ chét ở mọi giai đoạn trong vòng đời của chúng.

Bọ chét.

Nó cũng rất quan trọng để giữ rửa, sấy khô và hút bụi ở những nơi có thể có trứng bọ chét. Nếu bạn thấy bọ chét, bọ chét, bọ chét hay bọ chét trưởng thành, thì đó là thời gian để nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về những việc cần làm tiếp theo.

Nếu bạn không thích sử dụng hóa chất, đây là một vài phương pháp điều trị bọ chét tự nhiên:

Đất tảo cát

Một loại bụi mịn Được làm từ các bộ xương trên mặt đất của tảo thời tiền sử, đất tảo cát được đăng ký là một loại thuốc trừ sâu.

Các hạt bụi bám vào cơ thể bọ xít và các cạnh gồ ghề của bộ xương bị hóa đá cào vào vỏ của côn trùng, tạo ra khe hở nhỏ. Các lỗi đã bị khô và chết.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng một sản phẩm chứa 95% đất tảo cát không có tác dụng đối với sự xâm nhập của bọ chét ngoài trời. Tuy nhiên,

Tinh dầu

Tinh dầu thường đề nghị giúp chống bọ chét bao gồm dầu gỗ tuyết tùng, dầu sả, dầu cây trà và dầu hoa oải hương.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu húng tây và dầu myricate có hiệu quả trong việc đẩy lùi bọ chét hơn các hóa chất như DEET và permethrin.

da hoặc thú cưng của bạn. Để an toàn, hãy trộn các loại tinh dầu của bạn với một loại dầu chuyên chở và phun nhẹ vào những khu vực mà bạn nghĩ có thể có bọ chét. Giữ thú cưng khỏi bề mặt cho đến khi xịt khô.

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào xung quanh vật nuôi của bạn.

Chà xát rượu sẽ diệt bọ chét khi tiếp xúc. Tuy nhiên, nó không phải là một cách tốt để khắc phục sự xâm nhập của bọ chét.

Rượu có thể gây độc cho động vật. Nó dễ dàng hấp thụ qua da của chúng và nếu chúng ăn một lượng đủ lớn, nó có thể gây tử vong.

Rượu cũng rất dễ cháy, vì vậy không nên xịt vào đồ đạc, giường, hoặc thảm.

Để xử lý sự xâm nhập của bọ chét, bạn sẽ cần phải đối xử với thú cưng và môi trường của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc sử dụng sản phẩm nào, sử dụng bao nhiêu và khi nào sử dụng chúng để chắc chắn bạn bắt bọ chét ở mọi giai đoạn trong vòng đời của chúng.