Phẫu thuật nữ tính hóa khuôn mặt: Những điều bạn nên biết


Phẫu thuật nữ tính hóa khuôn mặt, hay FFS, là một phẫu thuật liên quan đến chỉnh sửa thẩm mỹ các đặc điểm khuôn mặt của bạn.

Mục tiêu là làm mềm các đặc điểm nam tính thành một hình dạng thường được công nhận là nữ tính. FFS thường được theo đuổi bởi phụ nữ chuyển giới hoặc nam được chỉ định khi sinh (AMAB) người chuyển giới không nhị phân. Nó có thể hấp dẫn cả phụ nữ cisgender.

FFS được thiết kế riêng cho từng người và có thể bao gồm mọi khía cạnh của khuôn mặt và cổ. FFS chủ yếu tập trung vào cấu trúc xương và hình dạng mũi. Công việc mô mềm, chẳng hạn như nâng cơ mặt và nâng cổ, có thể được kết hợp khi cần thiết.

Trong lịch sử, FFS đã ‘được bảo hiểm y tế hoặc chăm sóc sức khỏe của chính phủ. Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm đang bắt đầu bảo hiểm FFS từ các bác sĩ phẫu thuật chọn lọc.

Chi phí tự trả cho FFS thường dao động từ $ 20,000 đến $ 50,000 trở lên, tùy thuộc vào bác sĩ phẫu thuật và số lượng quy trình thành phần được thực hiện.

Các công ty bảo hiểm thường phân loại FFS là một quy trình thẩm mỹ tự chọn. Tuy nhiên, FFS có thể có tác động nhiều hơn đến một người về sức khỏe tâm thần và sức khỏe xã hội so với các ca phẫu thuật bộ phận sinh dục như phẫu thuật tạo hình âm đạo và phẫu thuật tạo hình. Khi xã hội trở nên quen thuộc hơn với các vấn đề chuyển giới, cơ sở y tế dường như đang dần nhận ra FFS là nền tảng cho chăm sóc người chuyển giới, thay vì tùy chọn và tự chọn.

Để chọn bác sĩ phẫu thuật phù hợp, hãy theo đuổi các cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype với càng nhiều bác sĩ phẫu thuật càng tốt. Hãy chắc chắn hỏi càng nhiều câu hỏi càng tốt để hiểu được từng biến thể của bác sĩ phẫu thuật trong kỹ thuật của họ, cũng như cách thức nằm trên giường của họ.

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thuyết trình hoặc tư vấn tại các thành phố lớn và xuất hiện tại các hội nghị của người chuyển giới. Nó cũng giúp tiếp cận với các bệnh nhân cũ của các bác sĩ phẫu thuật mà bạn quan tâm. Bạn có thể làm như vậy thông qua các diễn đàn trực tuyến, các nhóm hỗ trợ hoặc bạn bè chung.

Khuôn mặt nam tính và không được chỉnh sửa thể hiện một số nét tinh tế sự khác biệt, kết hợp với tỷ lệ đối với một khuôn mặt được hiểu là nam hay nữ. Mỗi khu vực của khuôn mặt được xử lý theo các quy trình riêng biệt:

Thủ tục trán

Thủ tục trán tạo đường viền trán bằng cách cạo xuống các góc cứng và làm giảm sự nổi bật của xương trán. Đôi khi lông mày đơn giản có thể được cạo xuống khi phần nhô ra của lông mày nhỏ hơn và khi xương chân mày dày.

Cạo mạnh xuống xương chân mày có thể dẫn đến một lỗ trong khoang xoang. Vì lý do này, những người có phần nhô ra ở trán lớn hơn đòi hỏi một thủ tục liên quan nhiều hơn. Trong những trường hợp này, mặt trước của xương lông mày được loại bỏ hoàn toàn, tạm thời để lộ khoang xoang phía sau nó. Xương bị loại bỏ sau đó được cắt riêng và thay thế, vì vậy nó nằm phẳng.

Thay đổi đường chân tóc

Công việc trán thường được kết hợp với các thủ tục để thay đổi đường chân tóc để chống lại tác động của thoái hóa đường chân tóc hoặc hói đầu kiểu nam.

Trán được truy cập thông qua một vết rạch ở da đầu. Phương pháp phổ biến nhất là cắt dọc theo đường chân tóc, cho phép da đầu và chân tóc được di chuyển về phía trước, hạ thấp toàn bộ chân tóc. Đây là thủ tục duy nhất có sẵn trong nhiều năm. Sự tiến bộ của tóc trở thành tiêu chuẩn mặc định, mặc dù đôi khi có hiệu ứng nam tính.

Trong những năm gần đây, một phương pháp rạch vành mới (dọc theo đỉnh đầu) đã được tiên phong bởi FacialTeam ở Tây Ban Nha. Vết rạch vành che giấu vết sẹo vết rạch bên trong phần lớn lông trên đầu người. Nó hướng lên trên, tránh xa tầm nhìn của hầu hết những người khác.

Nếu bạn có hứng thú với việc cấy tóc, hãy nói chuyện với bác sĩ về vết mổ vành. Không giống như thủ tục tiến bộ chân tóc, một vết rạch cho phép cấy tóc đồng thời. Điều này là do vết mổ cách xa chân tóc.

Nhận cấy ghép tóc đồng thời với tiến bộ chân tóc tiêu chuẩn sẽ khiến tóc được cấy ghép bị heali từ chốig mô xung quanh vết mổ.

Cấy tóc cho phép bác sĩ phẫu thuật nhắm mục tiêu vào các khu vực của đường chân tóc cần gia cố mà không cần các bộ phận tiến bộ không cần thiết về mặt thẩm mỹ. Phương pháp rạch vành đang dần được đưa vào thực hành của các bác sĩ phẫu thuật khác.

Thủ thuật mũi

Nâng mũi, được biết đến phổ biến như một công việc mũi, làm cho mũi phù hợp với các chỉ tiêu không được kiểm soát tỷ lệ với phần còn lại của các đặc điểm trên khuôn mặt.

Nâng mũi chuyển giới không khác biệt so với nâng mũi thẩm mỹ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm với FFS đôi khi có thể cung cấp kết quả tốt hơn, đặc biệt là khi nhiều khía cạnh của khuôn mặt đang bị thay đổi cùng một lúc.

Khi cần thay đổi cực ít, phẫu thuật nâng mũi có thể được thực hiện mà không để lại sẹo bên ngoài. Khi thực hiện nhiều thay đổi liên quan đến mũi, có thể cần phải có một mũi nâng mũi. Điều này dẫn đến một vết sẹo nhỏ giữa lỗ mũi, nhưng nó thường không đáng chú ý.

Nâng gò má

Nâng gò má là một thủ thuật ít phổ biến hơn. Nó chỉ được đề nghị bởi một số bác sĩ phẫu thuật trong một số trường hợp nhất định.

Nâng gò má có thể liên quan đến cấy ghép má hoặc ghép mỡ. Đối với nhiều người, khi hormone tổng hợp bắt đầu phân phối lại mỡ trong cơ thể, má sẽ tự đầy đủ hơn. Điều này làm cho một quy trình phẫu thuật không cần thiết.

Nâng môi

Khuôn mặt nam tính và không được chỉnh sửa có tỷ lệ khác nhau của da phía trên môi (lên đến mũi) và dưới môi (xuống dưới đến đỉnh cằm).

Khuôn mặt không được chỉnh sửa có xu hướng có khoảng cách ngắn hơn giữa môi trên và gốc mũi. Môi trên thường cong hơn. Một khuôn mặt nam tính có thể được nâng môi. Điều này rút ngắn khoảng cách phía trên môi và điều chỉnh hướng môi.

Genioplasty

Genioplasty sửa đổi cằm. Bác sĩ phẫu thuật thường tiếp cận cằm và hàm thông qua các vết mổ trong miệng, dọc theo đường nướu.

Một số cằm kêu gọi giảm cằm. Trong thủ tục này, xương và phần nhô ra được cạo xuống và làm mịn.

Những lần khác, nên nâng cằm. Trong trường hợp này, các bác sĩ phẫu thuật cắt phần dưới của xương cằm thành một cái nêm. Sau đó, họ trượt nó về phía trước từ hàm và gắn lại nó ở vị trí nâng cao. Cách khác, cấy ghép cằm có thể được sử dụng khi thích hợp.

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm tập trung vào các góc sau của hàm, nơi xương quay về phía tai. Một bác sĩ phẫu thuật có thể làm mịn các phần nhô ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, có giới hạn cho việc giảm. Xương hàm chứa một dây thần kinh quan trọng. Giảm nguy cơ phơi nhiễm hoặc cắt đứt dây thần kinh.

Cạo khí quản

Cạo khí quản làm giảm sự xuất hiện của táo Adam. Đôi khi vết mổ được thực hiện ngay tại quả táo Adam. Khi có thể, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch ngay dưới cằm để vết sẹo ít bị chú ý hơn.

Thủ tục mô mềm

Có thể thực hiện các thủ thuật mô mềm kết hợp với các thủ tục FFS cốt lõi liệt kê ở trên. Điều này có thể bao gồm:

  • tiêm môi
  • nâng mắt
  • nâng cơ mặt
  • nâng chân mày

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các quy trình này không cơ bản đối với cách mọi người nhận thức về giới tính của khuôn mặt.

Bác sĩ phẫu thuật yêu cầu điều đó mọi người ngừng dùng liệu pháp thay thế hormone hai tuần trước khi phẫu thuật và kiềm chế trong hai tuần sau phẫu thuật trước khi bắt đầu lại. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn về bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn thường xuyên dùng. Họ sẽ cho bạn biết nếu bạn cần ngừng dùng chúng để làm thủ tục. Không bao giờ ngừng dùng thuốc với sự chấp thuận của bác sĩ.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể có các yêu cầu khác dựa trên quy trình mà bạn đã nhận được. Nếu bạn đang đi gây mê toàn thân, điều này bao gồm cả việc nhịn ăn.

Rủi ro của FFS bao gồm:

  • Tổn thương thần kinh ở hàm hoặc cằm. Điều này có thể dẫn đến mất cảm giác hoặc chức năng vĩnh viễn ở mặt và lưỡi.
  • Nhiễm trùng do cấy cằm và má.

Thần kinh cũng bị cắt đứt trong quá trình rạch da đầu, nhưng hầu hết mọi người đều lấy lại được hầu hết hoặc tất cả cảm giác ở da đầu của họ khi họ lành.

Nếu bạn chọn chất làm đầy cho môi hoặc lông mày, hãy hết sức thận trọng với chất làm đầy vĩnh viễn, chẳng hạn như silicone. Các chất làm đầy có thể hòa tan (như axit hyaluronic) cho phép bạn thay đổi diện mạo của mô mềm khi các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn thay đổi theo tuổi.

Thời gian phục hồi thay đổi tùy theo quy trình được thực hiện. Nói chung, bạn có thể mong đợi về nhà sau khi phẫu thuật. Bạn có thể cần nghỉ ngơi toàn thời gian trong hai tuần. Bạn không nên quay trở lại làm việc hoặc nâng vật nặng trong sáu tuần.

Nếu bạn nhận được công việc trán, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ neo lông mày tại chỗ. Do đó, bạn phải kiềm chế nhổ lông mày trong vài tuần trong khi các mỏ neo và mô lành lại.

Công việc nâng mũi đặc biệt tinh tế. Cần đặc biệt chú ý để không ảnh hưởng đến mũi trong vài tuần sau phẫu thuật.

ir da đầu khi họ chữa lành.

Nếu bạn chọn chất làm đầy cho môi hoặc lông mày, hãy hết sức thận trọng với chất làm đầy vĩnh viễn, chẳng hạn như silicone. Các chất làm đầy có thể hòa tan (như axit hyaluronic) cho phép bạn thay đổi diện mạo của mô mềm khi các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn thay đổi theo tuổi.

Thời gian phục hồi thay đổi tùy theo quy trình được thực hiện. Nói chung, bạn có thể mong đợi về nhà sau khi phẫu thuật. Bạn có thể cần nghỉ ngơi toàn thời gian trong hai tuần. Bạn không nên quay trở lại làm việc hoặc nâng vật nặng trong sáu tuần.

Nếu bạn nhận được công việc trán, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ neo lông mày tại chỗ. Do đó, bạn phải kiềm chế nhổ lông mày trong vài tuần trong khi các mỏ neo và mô lành lại.

Công việc nâng mũi đặc biệt tinh tế. Cần đặc biệt chú ý để không ảnh hưởng đến mũi trong vài tuần sau phẫu thuật.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *