Khẩu phần ăn uống được cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì tác động cực lớn tới sự cân bằng do của đường huyết trong máu. Bởi vậy, trong giai đoạn lẽ trị, bệnh nhân cần đáng chú ý lưu ý tới khẩu phần ăn uống hằng ngày.

Ăn nhiều rau, trái cây tươi: 1 ngày, bệnh nhân tiểu đường nên ăn tầm 400gr rau và trái cây tươi. Rau trái tươi vừa có tác dụng chống lão hóa, vừa là đồ ăn thêm vào vitamin, muối khoáng được nhất. Nên ăn cả xác hơn là ép lấy nước uống, chất xơ ở rau trái là yếu tố cấu tạo có giá trị khiến bớt đường, khiến chậm hấp thu đường và đỡ tăng đường tiếp theo ăn, tránh những những loại trái ngọt như nho, xoài, na, nhãn… Tránh xa tuyệt đối những loại bánh kẹo, nước ngọt có gas, rượu… Bệnh nhân tiểu đường nên dùng những chất ngọt nhân tạo khả năng thay đường. Bớt thiểu khoai tây trắng và những kết trái ngũ cốc sàng lọc như bánh mì trắng và mì sợi trắng, duy nhất ăn như món ăn phụ be’. Bớt thiểu đồ ngọt tập trung gồm có những loại thức ăn có hàm mức calo cao, ví dụ như kem. Ăn lành mạnh 1 loại protein ở đa số những bữa ăn, ví dụ như cá, đậu hoặc thịt gà không da. Chọn những loại thức ăn với chất nh ỏ o nhận lợi cho thể lực như dầu ôliu, bơ, dầu thực vật. Bớt thiểu chất nh ỏ o bão hòa từ sữa. Ăn đủ 3 bữa ăn và đáng chú ý không bỏ bữa sáng. Ăn chậm và ngưng lại lúc thấy vừa đủ.

Chế độ ăn phù hợp gắn kết với thể dục thể thao liên tục đích thị nhữngh thức lẽ trị bệnh năng suất nhất. Mặt khác, kiểu ăn chi tiết phải căn cứ vào từng bệnh nhân (cân nặng, mức đường trong máu…), do vậy, anh nên mang mẹ đi khám giúp được góp ý chi tiết.