Dầu cây trà có thể làm việc cho sẹo mụn?


Dầu cây trà có nguồn gốc từ cây Melaleuca Alternifolia , có nguồn gốc từ Úc. Theo truyền thống, dầu này được sử dụng để điều trị vết thương và các bệnh về da khác.

Vì lý do này, nó thường được tìm thấy trong mỹ phẩm không kê đơn (OTC) và các sản phẩm làm đẹp khác. Điều này bao gồm các phương pháp điều trị sẹo.

Mặc dù dầu tràm trà đã được thiết lập như là phương thuốc cho các nốt mụn hoạt động, nhưng không rõ liệu nó có thể điều trị sẹo mụn hiệu quả hay không.

Không giống như hầu hết các mụn nhọt, sẹo mụn hình thành sâu bên trong da. Những dấu hiệu này có thể tối hơn với tuổi và ánh nắng mặt trời. Dầu cây trà có thể chống lại các tác dụng này, nhưng không có gì đảm bảo.

Đọc tiếp để tìm hiểu những gì nghiên cứu nói, tác dụng phụ có thể có, các sản phẩm cần xem xét và hơn thế nữa.

Người ta chấp nhận rộng rãi rằng dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương do mụn trứng cá, đồng thời giảm sưng liên quan đến mụn viêm.

Trên thực tế, một Nghiên cứu năm 2007 đã tìm thấy 5% gel dầu cây trà có hiệu quả trong việc điều trị các trường hợp mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.

, nghiên cứu về dầu cây trà trong điều trị mụn trứng cá sẹo còn thiếu.

Một nghiên cứu năm 2015 đã thiết lập những lợi ích rõ ràng trong điều trị mụn trứng cá, nhưng kết quả cho sẹo là không thuyết phục. Nói chung, dầu cây trà được cho là giảm thiểu sự xuất hiện của các vết sẹo lồi (phì đại), nhưng hầu hết các vết sẹo mụn trứng cá phát triển dưới bề mặt da.

Ít nhất, sử dụng dầu cây trà để giúp quản lý mụn trứng cá hoạt động có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng và nguy cơ để lại sẹo.

>

Mặc dù tác dụng của nó đối với sẹo mụn không được chứng minh, nhưng nhìn chung không có hại gì khi dùng thử.

Dầu cây trà an toàn cho hầu hết người dùng, nhưng điều quan trọng là đảm bảo trước bạn làm một ứng dụng đầy đủ.

Để thực hiện kiểm tra bản vá:

  1. Áp dụng một smal l lượng dầu hoặc sản phẩm vào bên trong khuỷu tay của bạn.
  2. Đợi 24 giờ trở lên.
  3. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ kích ứng hoặc khó chịu nào trong thời gian này, sản phẩm Có thể an toàn để áp dụng ở nơi khác.

Từ đó, cách bạn sử dụng dầu sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn mua.

Các dạng tinh dầu nguyên chất sẽ cần được pha loãng với dầu vận chuyển trước khi sử dụng. Một nguyên tắc chung là thêm ít nhất 1 ounce dầu vận chuyển vào mỗi 12 giọt tinh dầu.

Các sản phẩm OTC có chứa dầu cây trà trong chúng không cần thêm bước này – bạn có thể đơn giản áp dụng theo chỉ dẫn.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể nhận được kết quả tốt nhất từ ​​việc sử dụng dầu cây trà như một phương pháp điều trị toàn diện, áp dụng hai lần mỗi ngày.

div>

Dầu cây trà tại chỗ là được coi là an toàn cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dầu cây trà nếu bạn đã có phản ứng với bất kỳ sản phẩm liên quan nào trong quá khứ.

Tinh dầu nguyên chất cực kỳ mạnh mẽ. Bạn không bao giờ nên sử dụng loại dầu cây trà này mà không pha loãng với dầu vận chuyển trước.

Sử dụng dầu cây trà không pha loãng có thể dẫn đến đỏ da, nổi mẩn và thậm chí là phát ban. Khu vực bị ảnh hưởng cũng có thể bị ngứa và khó chịu.

Sẹo mụn có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng, để mờ dần. Việc lạm dụng dầu cây trà với hy vọng làm mờ sẹo nhanh hơn sẽ chỉ gây kích ứng. Điều này có thể lần lượt làm cho vết sẹo của bạn đáng chú ý hơn.

Lượng dầu cây trà cần sử dụng và mức độ thường xuyên phụ thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng. Một số sản phẩm có chứa dầu cây trà được sử dụng hàng ngày, trong khi những sản phẩm khác chỉ có thể được sử dụng một vài lần mỗi tuần.

Nồng độ cũng khác nhau, với dầu cây trà nguyên chất có chứa các thành phần hoạt động mạnh nhất. Các sản phẩm làm đẹp OTC có thể chứa một lượng nhỏ kết hợp với các thành phần khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện kiểm tra vá trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm nào lên mặt hoặc vùng da rộng lớn khác.

Cây trà phổ biến Các sản phẩm dầu bao gồm:

  • Tinh dầu phòng thí nghiệm 100% tinh dầu tràm trà. Được quảng cáo là một loại dầu đa năng, sản phẩm này giúp điều trị các đốm đen, mụn trứng cá, da khô và bỏng.
  • The Body Shop Tea Tree Night Lotion. Vào ban đêm, kem dưỡng da dạng gel này giúp làm mờ sẹo mụn đồng thời ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai.
  • Keeva Tea Tree Oil Acne Treatment Cream. Với dầu cây trà, axit salicylic và vitamin E, loại kem này giúp giảm sẹo mụn đồng thời trị mụn mới.
  • Mặt nạ đêm The Body Shop Tea Tree Anti-Impfection Night Mask. Được đeo và để lại qua đêm, mặt nạ đất sét trà cây trà này đã cố tình làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và nhược điểm.

Sẹo mụn có thể khó điều trị và bạn có thể cần kết hợp các phương pháp ngoài dầu cây trà. Bác sĩ da liễu của bạn có thể đưa ra các khuyến nghị chính xác hơn dựa trên sức khỏe và tông màu da tổng thể của bạn, cũng như mức độ nghiêm trọng của vết sẹo của bạn.

Nếu bạn không thấy kết quả với dầu cây trà sau sáu đến tám tuần, bạn có thể cần một điều trị mạnh mẽ hơn. Sẹo mụn và tăng sắc tố liên quan thường đáp ứng với liệu pháp laser và trị liệu da.

Cuối cùng, dầu cây trà có thể hết nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào. Ngừng sử dụng nếu bạn bị phát ban hoặc dấu hiệu khác của phản ứng dị ứng.