Đàn ông có thể có kinh?


Giống như phụ nữ, đàn ông trải qua sự thay đổi và thay đổi nội tiết tố. Mỗi ngày, một người đàn ông có nồng độ testosterone tăng vào buổi sáng và mùa thu. Nồng độ testosterone thậm chí có thể thay đổi theo từng ngày.

Một số người cho rằng những dao động nội tiết tố này có thể gây ra các triệu chứng bắt chước các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), bao gồm trầm cảm, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng.

Nhưng những thay đổi nội tiết tố hàng tháng đó có đủ thường xuyên để được gọi là một kỳ nam nam hay không?

Có, nhà trị liệu tâm lý và tác giả Jed Diamond, TS. Diamond đã đặt ra thuật ngữ Hội chứng nam giới không thể kích thích (IMS) trong cuốn sách cùng tên của mình, để mô tả những biến động nội tiết tố này và các triệu chứng mà chúng gây ra, dựa trên một hiện tượng sinh học thực sự được quan sát thấy ở những người say mê.

trải qua chu kỳ nội tiết tố như phụ nữ. Đó là lý do tại sao các chu kỳ này được mô tả là chu kỳ đàn ông, hoặc thời kỳ nam giới. Một

Thời kỳ của phụ nữ và thay đổi nội tiết tố là kết quả của việc sinh sản tự nhiên của cô ấy chu kỳ, nhà trị liệu tình dục Janet Brito, Tiến sĩ, LCSW, CST nói. Những thay đổi nội tiết tố mà cô chịu đựng đang chuẩn bị cho việc thụ thai có thể. [Cisgender] đàn ông không trải qua chu kỳ sản xuất tế bào trứng, họ cũng không có tử cung dày hơn để chuẩn bị cho trứng được thụ tinh. Và nếu việc thụ thai không xảy ra, chúng không có niêm mạc tử cung sẽ được giải phóng khỏi cơ thể dưới dạng máu qua âm đạo, đó là những gì được gọi là thời kỳ hoặc kinh nguyệt, chú Brito giải thích.

Cảnh Trong định nghĩa này, đàn ông không có các loại thời gian này. Khác

Tuy nhiên, Brito lưu ý rằng mức testosterone của nam giới có thể thay đổi và một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone. Khi các hormone này thay đổi và dao động, nam giới có thể gặp các triệu chứng.

Các triệu chứng của những biến động này,

Nguyên nhân nào gây ra IMS?

IMS được cho là kết quả của việc nhúng và dao động hormone, cụ thể là testosterone. Tuy nhiên, không có bằng chứng y tế nào về IMS.

Tuy nhiên, điều đó đúng là testosterone đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của người đàn ông và cơ thể con người hoạt động để điều chỉnh nó. Nhưng các yếu tố không liên quan đến IMS có thể khiến nồng độ testosterone thay đổi. Điều này được cho là dẫn đến các triệu chứng bất thường.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone bao gồm:

 • tuổi (mức testosterone của một người đàn ông bắt đầu giảm dần ngay từ tuổi 30)
 • căng thẳng
 • thay đổi chế độ ăn uống hoặc cân nặng
 • bệnh
 • thiếu ngủ
 • Rối loạn ăn uống

Những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của một người đàn ông, Brito cho biết thêm.

Các triệu chứng của IMS là gì?

Các triệu chứng của cái gọi là IMS bắt chước một số triệu chứng phụ nữ gặp phải trong PMS. Tuy nhiên, IMS không theo bất kỳ mô hình sinh lý nào theo cách một phụ nữ thời kỳ theo chu kỳ sinh sản của cô ấy, vì không có cơ sở nội tiết tố của IMS tồn tại. Điều đó có nghĩa là các triệu chứng này có thể không xảy ra thường xuyên và có thể không có mẫu nào cho chúng.

Các triệu chứng của IMS rất mơ hồ và đã được đề xuất bao gồm:

 • mệt mỏi
 • nhầm lẫn hoặc rối loạn tâm thần
 • trầm cảm
 • tức giận
 • lòng tự trọng thấp
 • ham muốn thấp
 • lo lắng
 • mẫn cảm

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, có khả năngly cái gì khác đang xảy ra. Một số triệu chứng này có thể là kết quả của sự thiếu hụt testosterone. Mức testosterone dao động tự nhiên, nhưng mức độ quá thấp có thể gây ra vấn đề, bao gồm:

 • giảm ham muốn
 • vấn đề về hành vi và tâm trạng
 • trầm cảm

Nếu các triệu chứng này vẫn còn, hãy hẹn gặp bác sĩ của bạn. Đây là một tình trạng có thể chẩn đoán và có thể được điều trị.

Tương tự như vậy, đàn ông trung niên có thể gặp các triệu chứng khi mức testosterone tự nhiên của họ bắt đầu giảm. Tình trạng này, thường được gọi là andropological, đôi khi được gọi là mãn kinh nam.

Cảnh Khi nói đến andropological, xuất hiện trong nghiên cứu [giai thoại], các triệu chứng có xu hướng mệt mỏi, ham muốn thấp, và [nó] có xu hướng ảnh hưởng đến đàn ông trung niên do nồng độ testosterone thấp, bác sĩ Brito nói.

Cuối cùng, thuật ngữ nam giới hoặc nam giới được sử dụng thông thường để chỉ máu tìm thấy trong nước tiểu hoặc phân. Tuy nhiên, Brito nói, chảy máu từ bộ phận sinh dục nam thường là kết quả của ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng. Bất kể máu nằm ở đâu, bạn cần gặp bác sĩ để có kế hoạch chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Thay đổi lối sống có thể giúp

IMS không phải là một y tế được công nhận chẩn đoán, vì vậy, điều trị và hướng tới mục tiêu:

 • quản lý các triệu chứng
 • thích ứng với cảm xúc và thay đổi tâm trạng khi Chúng xảy ra
 • tìm cách giảm căng thẳng

Tập thể dục, ăn kiêng lành mạnh, tìm cách giảm căng thẳng và tránh uống rượu và hút thuốc có thể giúp ngăn chặn các triệu chứng này xảy ra . Những thay đổi lối sống này cũng có thể giúp ích cho nhiều triệu chứng về thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng các triệu chứng của bạn có thể là kết quả của testosterone thấp, hãy gặp bác sĩ.

Thay thế testosterone có thể là một lựa chọn cho một số nam giới có lượng hormone thấp, nhưng nó đi kèm với Rủi ro .

Nếu bác sĩ của bạn nghi ngờ nguyên nhân cơ bản khác, họ có thể lên lịch kiểm tra và quy trình để giúp loại trừ các vấn đề khác.

Nếu bạn tin đối tác của bạn có dấu hiệu thay đổi nội tiết tố nghiêm trọng hoặc testosterone thấp, một trong những cách tốt nhất để giúp anh ta là có một cuộc trò chuyện. Bạn có thể giúp anh ấy tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp và tìm cách quản lý mọi triệu chứng, bất kể nguyên nhân cơ bản của chúng.

Thay đổi tâm trạng thay đổi không bình thường

Những ngày tồi tệ gây ra thái độ của cua một điều. Các triệu chứng cảm xúc hoặc thể chất dai dẳng là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau và chúng là một dấu hiệu khả dĩ rằng bạn nên đi khám bác sĩ.

[[Triệu chứng] là nghiêm trọng nếu chúng làm phiền bạn. Gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn làm phiền bạn. Gặp bác sĩ trị liệu tình dục nếu bạn cần giúp hồi sinh đời sống tình dục hoặc gặp chuyên gia sức khỏe tâm thần nếu bạn đang bị trầm cảm hoặc lo lắng, ông Brit Brito nói.

Tương tự như vậy, nếu bạn bị chảy máu từ bộ phận sinh dục, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Đây là một dạng của thời kỳ nam và thay vào đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc tình trạng khác.