Củ nghệ tẩy lông


Gia vị này là vàng và thơm, và nó là một thành phần phổ biến trong các món cà ri, trong số các món ăn ngon khác. Nhưng một số người cũng sử dụng bột nghệ trong thói quen làm đẹp của họ. Nó được sử dụng như một phương thuốc cho các tình trạng da như mụn trứng cá và các đốm đen (tăng sắc tố).

Hiệu quả của nó để sử dụng trong tẩy lông chủ yếu là giai thoại. Và bạn có thể tìm thấy một số đánh giá cá nhân và hướng dẫn trực tuyến. Hãy để xem xét cách bạn có thể sử dụng bột nghệ để có thể giúp loại bỏ lông trên mặt và cơ thể.

Có thể. Tẩy lông bằng củ nghệ được cho là có tác dụng theo hai cách:

 1. Hóa chất tự nhiên trong củ nghệ giúp ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của tóc.
 2. Sử dụng mặt nạ nghệ hoặc tẩy tế bào chết giúp làm suy yếu chân tóc và để kéo tóc ra khỏi da.

Một nghiên cứu năm 2017 đã thử nghiệm dầu curcuma từ một loại cây trong cùng họ với củ nghệ. Dầu curcuma được áp dụng trên vùng nách của 60 phụ nữ trong 10 tuần. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng dầu curcuma làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của tóc trên khu vực được thử nghiệm.

Vì vậy, nếu nó có tác dụng làm giảm tóc hoặc làm chậm sự phát triển của nó, hãy hy vọng nó hoạt động chậm hơn và ít đột ngột hơn so với waxing hoặc cạo tóc.

 • Thường không gây khó chịu. Sử dụng bột nghệ để tẩy lông hoặc giảm tóc có thể là cách an toàn, tự nhiên để có được làn da mịn màng hơn. Nó không được biết là gây ra tác dụng phụ hoặc kích ứng da. Do đó, nó cũng có thể an toàn nếu bạn có làn da nhạy cảm.
 • Làm mờ các đốm. Sử dụng bột nghệ trên cơ thể có thể giúp làm sáng da và làm đều màu da của bạn. Nghiên cứu năm 2017 đã thử nghiệm dầu curcuma để tẩy lông cho thấy nó cũng làm giảm các tế bào sắc tố (melanin) trong cơ thể. Điều này có thể giúp làm mờ dần các đốm nắng, đốm đồi mồi hoặc tăng sắc tố trên da.
 • Kháng khuẩn. Ngoài ra, nghệ có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm. Điều này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa các tình trạng da như mụn trứng cá và gàu.
 • Nhẹ nhàng bào mòn. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ bột nghệ như một chất tẩy da để làm bong tróc các tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông.
 • Hiệu quả về chi phí. Sử dụng bột nghệ để tẩy lông có thể là một lựa chọn rẻ hơn so với các phương pháp khác như tẩy lông bằng laser, tẩy lông và cạo râu.

Một loại bột hoặc mặt nạ nghệ thường được sử dụng để tẩy lông và cho các biện pháp khắc phục da. Dán được áp dụng trực tiếp trên khuôn mặt để giảm tóc trên khuôn mặt. Nó cũng có thể được sử dụng trên các khu vực khác của cơ thể.

Công thức bột nghệ # 1

Tạo bột nghệ bằng cách kết hợp:

 • bột nghệ – loại tương tự bạn tìm thấy trong phần gia vị tại một cửa hàng tạp hóa
 • nước
 • nước hoa hồng (tùy chọn, cho mùi hương)
 • gel lô hội (tùy chọn, để làm dày bột nhão và làm dịu da)

Đối với công thức này, hãy sử dụng khoảng một phần bột nghệ cho khoảng một phần nước.

Công thức dán bột nghệ # 2

Một công thức phổ biến cho bột nghệ bột mì. Điều này có nghĩa là để giúp ngăn ngừa bột nghệ nhuộm màu da của bạn một màu vàng nhạt. Hãy thử công thức này cho mặt nạ da củ nghệ:

 • 1 muỗng cà phê bột nghệ
 • 2 muỗng canh bột (hoặc yến mạch xay)
 • 3 tbps sữa (hoặc sữa chua )
 • Một vài giọt mật ong

Công thức bột nghệ # 3

Một công thức bột nghệ khác cho da chỉ sử dụng hai thành phần:

 • bột nghệ
 • sữa nguyên kem hoặc sữa chua

Bạn có thể thêm dầu nghệ hoặc dầu curcumin vào mặt nạ nghệ của bạn. Điều này giúp tăng lượng hóa chất nghệ có thể giúp loại bỏ lông.

Đối với tất cả các công thức trên, trộn các thành phần lại với nhau cho đến khi bột nhão có độ đặc của kem đánh răng. Bột nhão phải ướt và sần sùi, vì vậy hãy thêm nhiều nước hoặc chất lỏng nếu nó quá khô. Tương tự, thêm nhiều bột nghệ nếu bột quá nhiều nước.

 1. Áp dụng bột nghệ cho các khu vực trên khuôn mặt hoặc cơ thể của bạn, nơi bạn muốn loại bỏ lông. Cân nhắc sử dụng cleacọ trang điểm để áp dụng nó để giữ cho ngón tay của bạn khỏi bị ố.
 2. Để lại bột nghệ trên da cho đến khi khô hoàn toàn.
 3. Da bạn sẽ có cảm giác căng khi mặt nạ khô – nó sẽ bắt đầu vỡ vụn khi khô.
 4. Ở bước này, một số người thích kéo các mảnh mặt nạ ra một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, mặt nạ hoạt động giống như phương pháp tẩy lông vật lý và có thể lấy tóc ở đây hoặc ở đó.
 5. Tách da bằng nước ấm và nhẹ nhàng chà mặt nạ bằng tay hoặc khăn mặt .
 6. Lau khô bằng khăn.

Có thể làm ố da của bạn

Một tác dụng phụ của việc sử dụng bột nghệ để tẩy lông là nó có thể làm ố da của bạn. Củ nghệ có màu vàng mạnh. Sử dụng bột nghệ hoặc dầu nghệ có thể làm cho làn da của bạn có màu hơi vàng hoặc màu cam.

Các vết nghệ là tạm thời.

Rửa khu vực bằng xà phòng nhẹ để giúp loại bỏ màu vàng. Nhẹ nhàng tẩy tế bào da bị ố bằng khăn mềm, ẩm. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ một số tế bào da cũ ở lớp trên cùng của da và giúp làm mờ vết ố nghệ.

Có mùi mạnh

Miếng dán cũng có mùi hương mạnh mẽ. Một số người dùng cảm thấy khó chịu.

Vẫn chưa biết

Vẫn chưa biết liệu sử dụng bột nghệ để giảm tóc tốt hơn hay tương tự như sử dụng dầu nghệ hoặc dầu curcuma. Số lượng nghệ cần thiết và thời gian sử dụng cũng không được biết đến.

Cần thêm nghiên cứu về việc sử dụng bột nghệ để tẩy lông. Có một số nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của củ nghệ như một chất bổ sung thực phẩm. Có ít nghiên cứu hơn về việc sử dụng bột nghệ trên da và sử dụng bột nghệ để tẩy lông.

 • Bạn có thể mua bột nghệ từ cửa hàng tạp hóa địa phương.
 • Bạn cũng có thể đến cửa hàng tạp hóa Trung Đông, Ấn Độ và Ba Tư trong khu vực của mình. Họ sẽ mang bột nghệ vì nó là một thành phần quan trọng trong các món ăn này.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các chất bổ sung bột nghệ hoặc curcumin. Mở hoặc nghiền bổ sung để có được bột – mặc dù đây là một phương pháp đắt tiền hơn nhiều.
 • Tìm kiếm các sản phẩm hữu cơ hoặc nhãn hiệu gia vị nổi tiếng để có chất lượng phù hợp.

Mua tinh bột nghệ trực tuyến.

Không có dữ liệu hoặc nghiên cứu rõ ràng về cách tốt nhất để sử dụng bột nghệ để tẩy lông, nhưng bạn vẫn có thể thử dùng nghệ. mặt nạ để tẩy lông và cho lợi ích da của nó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *