Biểu hiện ung thư vòm họng

Tôi 53 năm sống, không hút dược lá – dược lào và thì giờ mới đây liên tục cảm thấy phiền muộn, hay xuất huyết cam.

Khoảng 1 tuần nay, những lần ăn cảm thấy khó nuốt, đau rát cổ họng. Có người bảo đây có khả năng là biểu hiện ung thư vòm họng. Vậy xin hỏi có đúng không? Cực hi vọng bác sĩ góp ý cho tôi!

Ung thư vòm họng là 1 loại u ác tính thường gặp, là căn bệnh tăng trưởng âm thầm phần lớn không còn lại biểu hiện gì mức lớn. Mặt khác, những biểu hiện sở hữu thể hiểu ra ung thư vòm họng là bệnh nhân cảm thấy đau đầu âm ỉ từng cơn, ù 1 bên tai, hạn mức ù đã khiến bệnh nhân cảm thấy tiếng trầm như tiếng ve kêu. Ngạt mũi 1 bên, lúc đầu ngạt từng lúc, kèm theo xuất huyết mũi. Khàn tiếng kèm theo khó nuốt trì hoãn không rõ nguyên nhân. Nếu biểu hiện đấy trì hoãn 3 tuần trở lên mà không khỏi thì bệnh nhân nên tới cơ sở chuyên khoa giúp tầm soát bệnh ung thư ngay.

Các biểu hiện trên tuy dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nhưng khả năng phân biệt do đặc điểm chung của ung thư vòm họng là thường ở cùng 1 bên, thêm và dùng dược điều trị thì không đỡ.

Đối với trường hợp của bác, qua miêu tả của bác thì không thể vạch rõ được có mắc ung thư vòm họng hay không. Giúp đảm bảo, cần tới những cơ sở y tế giúp được khám và kiểm tra thử giúp biết thành trái sớm nhất.